Làm Thế Nào Để Sử Dụng Giấy Vệ Sinh Đúng Cách?

Làm cách nào để sử dụng giấy vệ sinh đúng cách

Giấy vệ sinh là một trong những vật dụng phổ biến được sử dụng để làm sạch sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều người vệ sinh chưa kỹ dẫn đến hậu môn ngứa ngáy, khó chịu và có mùi hôi.

Để tránh những vấn đề này, bạn cần các kỹ thuật lý tưởng để thực hiện dọn dẹp. Bạn cũng sẽ cần sử dụng giấy vệ sinh cao cấp thân thiện với làn da.

Vậy làm thế nào để sử dụng giấy vệ sinh đúng cách? Bạn có tò mò về loại giấy tốt nhất để lau những bộ phận nhạy cảm của mình sau khi sử dụng nhà vệ sinh di động không? Tốt bạn đang tìm được đúng nội dung cần tìm hiểu rồi đấy.

Các bước đơn giản về làm thế nào để sử dụng giấy vệ sinh đúng cách:

  1. Bây giờ sau khi bạn đã chọn được loại giấy vệ sinh mà bạn có thể sử dụng, đây là các bước để sử dụng nó.
  2. Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, hãy giữ nguyên tư thế ngồi. Xé một lượng GVS hợp lý cho nhiệm vụ này. Nếu bạn không biết lượng giấy mình cần, hãy xé khoảng ba hình vuông tròn từ cuộn giấy vệ sinh.
  3. Cầm tờ giấy xung quanh và phía sau mông của bạn và áp sát vào má đối diện. Làm sạch bằng ngón trỏ, ngón thứ hai và ngón đeo nhẫn. Nâng ngón tay giữa của bạn lên nửa inch trong khi ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của bạn hơi đặt phía sau.
  4. Lau từ từ từ trước ra sau và đảm bảo bạn dùng một lực vừa phải. Duy trì hoạt động này trong khi sử dụng một lượng GVS tương tự. Bạn có thể dừng lại khi mức độ phân đã giảm.
    Bây giờ bạn có ít việc hơn để xử lý, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần ít khăn giấy hơn lúc đầu. Ở đây, hai hình vuông tròn mới sẽ phù hợp hoàn hảo cho công việc. Lặp lại các bước 2 – 3, nhưng tăng thêm lực với mỗi lần lau. Duy trì các chuyển động cho đến khi lượng phân trên giấy giảm xuống mức thấp hơn.
  5. Bây giờ, bạn sẽ sử dụng một mảnh giấy lụa mới. Xé một hình vuông được gấp lại cho hoạt động này. Lặp lại các bước lau ở các bước trước. Nhưng bạn sẽ cần nhiều lực hơn nhưng vừa phải cho hoạt động này. Thư giãn cơ vòng trong khi di chuyển qua mông. Sử dụng ngón tay giữa của bạn, đẩy GVS vào lỗ hậu môn của bạn. Duy trì chuyển động này cho đến khi không còn phân trên mô.
  6. Đây là bước cuối cùng để làm sạch mông của bạn. Hãy dùng vòi xịt bồn cầu lau ướt và lặp lại bước 5 cho đến khi mông của bạn sạch sẽ hoàn toàn. Đảm bảo bạn chọn khăn cho người lớn hoặc các loại phù hợp cho trẻ sơ sinh. Đáng buồn thay, nhiều người bỏ qua phần dọn dẹp này, đặc biệt là sau khi sử dụng phòng tắm. Nhưng nếu bạn sử dụng khăn lau, bạn sẽ tận hưởng cảm giác sạch sẽ hoàn toàn và tươi mát sánh ngang với bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Và cũng đảm bảo rằng bạn tránh được các vết trượt, mùi hôi và ngứa da.
  7. Giờ đây, quá trình tẩy rửa của bạn đã hoàn tất, bạn có thể đổ giấy đã sử dụng vào bồn cầu và xả nước. Sửa quần áo của bạn và kiểm tra cúc quần và khóa kéo quần nữa nhé. Nhớ rửa tay bằng xà phòng và nước để đảm bảo vệ sinh.

Lựa Chọn Giấy Vệ Sinh

Cách lựa chọn giấy vệ sinh
Cách lựa chọn giấy vệ sinh

Vì đã học cách sử dụng giấy vệ sinh nên bạn cũng nên biết sản phẩm để lựa chọn cho việc tẩy rửa hợp lý. Nhưng điều này có thể khó khăn vì nhiều công ty bán các loại GVS khác nhau. Vì vậy, đây là các tính năng của GVS tốt cho phòng tắm hoặc nhà vệ sinh của bạn.

Không chứa hóa chất có hại

Hầu hết các công ty sử dụng clo để làm cho GVS của họ có màu trắng. Khi bạn sử dụng những sản phẩm như vậy, chúng sẽ tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe và môi trường của bạn. May mắn thay, một số thương hiệu bán giấy vệ sinh không sử dụng clo, hãy chọn chúng.

Được làm từ giấy thân thiện với môi trường

Sử dụng GVS làm từ văn phòng phẩm tái chế hoặc cây được cắt từ các trang trại trồng cây, bạn sẽ bảo vệ môi trường và cứu cây trên những khu rừng già.

Mềm mại, thoải mái khi sử dụng

Giấy vệ sinh tốt phải mềm và thoải mái. Hơn nữa, nó không được để lại xơ vải, đặc biệt là sau khi lau sạch hậu môn của bạn.
Mạnh
Việc dọn dẹp liên quan đến chất lỏng có thể làm thủng, rách GVS chất lượng kém. Nhưng với một sản phẩm bền bỉ, bạn có thể lau phía sau mà không lo làm bẩn ngón tay.

Dễ dàng tan trong nước

Như đã giải thích trước đó, bạn nên sử dụng GVS chất lượng có thể xử lý độ ẩm. Tuy nhiên, nó sẽ có thể đi qua các đường ống mà không làm tắc nghẽn chúng.

Các mẹo khác về cách sử dụng giấy vệ sinh

Các mẹo khác về cách sử dụng giấy vệ sinh
Các mẹo khác về cách sử dụng giấy vệ sinh

Bạn có thể lau mông hàng ngày, nhưng đó có thể là một việc phức tạp. Hoạt động này cần sự cân bằng để bạn có thể sạch sẽ mà không lau quá mạnh gây tổn thương cho da. Dưới đây là những lời khuyên chung mà bạn có thể sử dụng để làm cho phía sau của bạn sạch sẽ nhất có thể.

Đừng vội vàng trong quá trình lau chùi. Dành thời gian của bạn và đảm bảo rằng bạn đã lau chùi sạch hoàn toàn mớ hỗn độn. Nếu đang vội, bạn có thể phải đối phó với ngứa, vết bẩn hoặc mùi hôi.
Chọn chuyển động vỗ nhẹ thay vì lau hoặc chà xát mạnh.

Đầu tư vào giấy vệ sinh cao cấp. Nếu cần, bạn có thể tích trữ và cất nó trong kho cho những dịp cần làm sạch sau.

Nếu hậu môn của bạn cảm thấy mềm hoặc bị kích thích, hãy lau bằng giấy vệ sinh ướt.

Làm sạch bằng khăn lau không có mùi thơm, đặc biệt nếu bạn đi ngoài phân lỏng hoặc tiêu chảy. Bạn cũng có thể sử dụng giấy vệ sinh ướt cho những dịp như vậy.

Tránh GVS có mùi thơm. Chúng có thể làm hỏng da của bạn và gây kích ứng.

Nếu bạn không thể di chuyển tự do hoặc cơn đau khiến bạn không thể cúi xuống để lau mông, thì có những phương pháp hỗ trợ để xử lý vấn đề này. Bạn có thể mua các sản phẩm kẹp giấy vệ sinh bằng ngạnh hoặc giữ GVS bằng tay cầm mở rộng. Những mặt hàng này cũng có hộp xách tay mà bạn có thể mang theo trong một chuyến đi.

Sau khi rửa tay sau khi dọn dẹp, không sử dụng máy sấy khí. Thay vào đó, hãy sử dụng GVS như một lựa chọn lành mạnh.

Đặt cuộn GVS của bạn vào hộp đựng giấy vệ sinh lý tưởng. Chúng sẽ giúp bảo quản giấy bằng thiết bị này sẽ giữ cho cuộn giấy không bị mốc, vi trùng, ẩm ướt và bụi bẩn. Và nó cũng giúp bạn xé cuộn giấy một cách dễ dàng.

Cách Vứt Và Xử Lý Giấy Vệ Sinh:

Sau khi sử dụng sản phẩm này đúng cách, bạn phải biết cách vứt bỏ và xử lý sản phẩm đúng cách. Dưới đây là nhiều cách khác nhau để xử lý GVS đã sử dụng của bạn một cách an toàn và đầy đủ.

Cho vào bồn cầu và xả nước

Cho giấy vào bồn cầu xả nước
Cho giấy vào bồn cầu xả nước

Bạn có thể ném giấy vào bồn cầu của bồn cầu không két và xả nước giống như bồn cầu truyền thống.

Trên một chuyến đi cắm trại

Vệ sinh trong một chuyến đi cắm trại dã ngoại
Vệ sinh trong một chuyến đi cắm trại dã ngoại

Nếu bạn đang đi du lịch dã ngoại , hãy sử dụng khăn giấy trắng thông thường không có bất kỳ mùi hương nào. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng với lượng hợp lý.

Sau khi sử dụng, hãy chôn chúng trong hố đào để chứa chất thải của con người. Ngoài ra, đừng cố đốt giấy lụa đã sử dụng trong hố vì điều này có thể gây cháy rừng.

Trong nhà vệ sinh trên xe đường dài

Trong nhà vệ sinh trên xe đường dài

Hầu hết các xe đường dài đều có nhà vệ sinh được nối với bể đen. Những bể này hoạt động giống như bể tự hoại không được kết nối với hệ thống thoát nước công cộng. Vì nó có tính năng này, bạn có thể vứt bỏ giấy vệ sinh bằng cách xả xuống bồn cầu.

Trong nhà vệ sinh ủ phân

Trong nhà vệ sinh ủ phân

Nếu bạn sử dụng nhà vệ sinh ủ phân, hãy ném GVS đã sử dụng vào đó. Vì chất thải của con người phân hủy nhanh hơn giấy, nên khăn giấy đã sử dụng sẽ vẫn còn sau khi phân bị phân hủy. Tuy nhiên, giấy vệ sinh Phúc Anh là loại giấy phù hợp lý tưởng cho loại bồn cầu này vì chúng phân hủy nhanh chóng.

Trong Nhà Vệ Sinh Ngồi xổm

Trong Nhà Vệ Sinh Ngồi xổm
Trong Nhà Vệ Sinh Ngồi xổm

Bồn cầu ngồi xổm không thể xử lý giấy vệ sinh vì chúng được thiết kế cho những người lau bằng nước. Tại đây, bạn sẽ cần đổ khăn giấy vào thùng rác được đặt bên cạnh nhà vệ sinh.

Nhưng nếu không có, hãy sử dụng một lượng vừa phải khăn giấy. Đổ vào bồn cầu và xả mạnh.

Các Loại Giấy Vệ Sinh

Ngoài việc biết cách sử dụng giấy vệ sinh, điều quan trọng nữa là bạn phải biết các loại khác nhau của sản phẩm này. Những mặt hàng này có chi phí, kết cấu, kích thước và phong cách khác nhau. Bây giờ, đây là các loại GVS khác nhau mà bạn có thể thấy trên kệ của bất kỳ cửa hàng nào.

Giấy Vệ Sinh 1 Lớp

Loại khăn giấy này có một lớp duy nhất. Đúng như dự đoán, giấy vệ sinh một lớp trông mỏng hơn các dạng khác. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy loại một lớp dày hơn và bền hơn loại nhiều lớp.

Nếu bạn muốn cuộn GVS an toàn cho hệ thống tự hoại của mình, hãy xem xét loại 1 lớp. Tôi khuyên dùng sản phẩm này vì nó phân hủy nhanh hơn trong khi ít có khả năng làm tắc bồn cầu của bạn hơn.

Giấy Vệ Sinh 2 Lớp

Giấy vệ sinh 2 lớp được tạo ra vào cuối thế kỷ 20. Sản phẩm này được hình thành sau khi một công ty tìm ra cách kết hợp nhiều mảnh giấy xếp lại với nhau.

Với loại này, bạn sẽ thấy nó có 2 lớp, khiến nó đầy đặn và tốt hơn so với các loại giấy một lớp. Tuy nhiên, một số công ty cung cấp loại một lớp có thể cạnh tranh với độ dày của giấy lụa hai lớp.

Giấy Vệ Sinh 3 Lớp

Loại này bao gồm ba lớp. Do đó, nó có thể xử lý độ ẩm tốt hơn so với các loại có ít lớp hơn.

Giấy vệ sinh chưa tẩy trắng

Loại khăn giấy này được làm từ các sản phẩm giấy tái chế. Nó phục vụ như một lựa chọn thân thiện với môi trường và giá cả phải chăng hơn so với giấy vệ sinh thông thường. Tuy nhiên, nó không mềm mại như các loại màu trắng.

Giấy vệ sinh bỏ túi

Nếu bạn đang đi du lịch trong nhà xe hoặc đi dã ngoại, loại GVS này rất phù hợp. Nó được thiết kế để hoạt động với bể tự hoại của nhà xe để bạn không gặp phải trường hợp tắc nghẽn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *