Giấy vệ sinh làm bằng gì? (Thành phần chính & thành phần khác)

Giấy ăn chính hãng sản xuất từ 100% bột gỗ nguyên sinh

húng ta ai cũng biết tầm quan trọng của giấy vệ sinh trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết đầy đủ về thành phần của sản phẩm này chưa?

Hầu hết chúng ta đều sử dụng giấy vệ sinh làm từ bột gỗ nguyên sinh. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu thô tái chế để sản xuất sản phẩm này. Nếu không thích giấy vệ sinh tái chế xấu xí, bạn luôn có thể chọn loại làm từ tre. Đó là một lựa chọn tốt hơn vì tre mọc nhanh hơn nhiều so với cây gỗ thông thường

Giấy ăn chính hãng sản xuất từ 100% bột gỗ nguyên sinh
Giấy ăn chính hãng sản xuất từ 100% bột gỗ nguyên sinh

Lịch sử phát triển của Giấy vệ sinh.

Người Trung Quốc đã phát minh ra giấy vào năm 25 sau Công nguyên, tuy nhiên phần còn lại của thế giới mới tìm ra cách sử dụng nó sau tận 1300 năm. Việc sản xuất hàng loạt đầu tiên bắt đầu vào thế kỷ 14.

Ngày nay, chúng ta không thể tưởng tượng được việc sử dụng len, sợi gai dầu, ren hoặc chính đôi bàn tay bạn cho mục đích đó. Tuy nhiên, vào thời đó, những người không có đủ tiền thường sử dụng lá, cỏ, vỏ trái cây, rêu và thậm chí cả những thứ cực kỳ khó chịu như cỏ khô, đá, dăm gỗ, lõi ngô hoặc vỏ sò!

Nếu bạn sống vào thời của người La Mã cổ đại, bạn sẽ sử dụng một miếng bọt biển trên một cây gậy. Là một người Do Thái cổ đại, bạn sẽ mang theo những chiếc túi chứa đầy cỏ khô, đồ gốm vỡ hoặc đá cuội. Người Hồi giáo đã sử dụng ba viên đá để dọn vệ sinh cho đến cuối thế kỷ 19.

Biết tất cả những điều này, tôi không thể hiểu tại sao mọi người lại chờ đợi quá lâu để được sử dụng loại sản phẩm này. Bạn có thể tưởng tượng rằng ông bà của chúng ta đã sử dụng các trang từ báo, tạp chí, túi giấy cũ, sách cũ, phong bì và danh mục chỉ cách đây vài chục năm trước không?

Giấy vệ sinh hiện đại như chúng ta biết ngày nay xuất hiện vào năm 1857. Sau khi phát minh ra nó, Joseph Gayetty, người Mỹ, bắt đầu bán nó với giá 50 xu cho một gói 500 tờ.

Một công ty của Anh đã phát triển phát minh hữu ích này vào năm 1880. Rất nhanh chóng, năm 1890, công ty giấy của Hoa Kỳ, sản xuất giấy vệ sinh ở dạng cuộn vào năm 1890.

Ngày nay, giấy vệ sinh làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, hành tinh xinh đẹp của chúng ta phải trả giá đắt cho niềm vui của chúng ta. Để chúng ta có thể tận hưởng giấy vệ sinh mềm, 27.000 cây xanh phải chết mỗi ngày!

Vật liệu cần thiết trong sản xuất giấy vệ sinh?

Vật liệu cần thiết trong sản xuất giấy
Vật liệu cần thiết trong sản xuất giấy

Thành phần chính

Hầu hết các công ty ở Việt Nam sản xuất giấy vệ sinh từ bột gỗ nguyên sinh. Họ trộn những mảnh vụn nhỏ của những cây gỗ đạt tiêu chuẩn, làm ướt chúng và cuối cùng làm khô chúng. Thông thường, để sản xuất giấy vệ sinh, các công ty sử dụng kết hợp:

  • 70% gỗ cứng (sồi, phong) – Nó chứa các sợi ngắn, giúp giấy mềm mại.
  • 30% gỗ mềm (linh sam Douglas, thông phương Nam) – Nó chứa các sợi dài, tạo độ bền.
  • Hóa chất– Chúng cần thiết cho quá trình chiết xuất gỗ thành sợi, có thể sử dụng cho sản xuất công nghiệp.
  • Chất tẩy trắng– Các nhà sản xuất giấy nguyên chất sử dụng clo dioxit (chất tẩy trắng gốc clo).
  • Các nhà sản xuất giấy tái chế sử dụng ozon, oxy, peroxide hoặc natri hydroxit để làm trắng .
  • Nước– Nó ngâm hỗn hợp và kết nối tất cả các thành phần.
  • Trung bình, một cây đủ để sản xuất khoảng 100 pound (45,35 kg) giấy vệ sinh.

Thành phần phụ

Một số nhà sản xuất sử dụng formaldehyde để cải thiện độ bền của giấy vệ sinhkhăn giấy ăn khi bị ướt.

Dầu khoáng gốc dầu mỏ – Chưa có bằng chứng khoa học nào về tác hại của sản phẩm giấy có mùi thơm nhưng bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Bạn có thể tìm thấy một số phàn nàn trên mạng về việc sử dụng giấy vệ sinh thấm dầu có chứa vitamin E và lô hội.
Bisphenol A (BPA) – Câu chuyện về tái chế giấy nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó không hoàn hảo chút nào vì hóa chất này. Một số nhà sản xuất sử dụng hợp chất này trong khi sản xuất giấy vệ sinh tái chế. BPA cần thiết trong quá trình xử lý các mảnh giấy còn sót lại từ ngành in. Phần xấu xí là nó phá vỡ hệ thống nội tiết của con người và có thể gây dậy thì sớm, rối loạn chuyển hóa và thậm chí là ung thư. Trung bình các sản phẩm giấy, trong đó có giấy vệ sinh chiếm 2% tổng lượng BPA mà chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày, vì vậy nên lựa chọn đơn vị cung cấp Giấy Phúc Anh để đem lại sự an toàn cho bản thân, gia đình và những người thân yêu của bạn nhé!

Giấy vệ sinh tái chế có phải là giải pháp tuyệt vời?

Người ta cho rằng 35 đến 40% tổng khối lượng của các sản phẩm giấy ăn, giấy vệ sinh ở Việt Nam là giấy tái chế. Vì giấy vệ sinh tái chế tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên hơn loại giấy được sản xuất truyền thống nên có vẻ như đó là một lựa chọn gần như lý tưởng.

Ngoại trừ việc chứa chất BPA có hại, việc sản xuất loại sản phẩm này tốn chi phí và khá kém hiệu quả vì quá trình tái chế này bao gồm thêm cả việc tách chất thải và loại bỏ mực ra khỏi giấy trước khi quy trình tái chế bắt đầu.

Một vấn đề nữa ở đây là người tiêu dùng đa phần thích sử dụng những sản phẩm có màu trắng, nhưng… sản phẩm tái chế này thậm chí không thể có màu trắng!

Kết luận

Bạn có biết rằng Việt Nam có thể tiết kiệm được cực kì nhiều cây xanh nếu mỗi hộ gia đình thay thế giấy vệ sinh làm từ bột gỗ nguyên sinh làm bằng loại tái chế. Tuy nhiên không phải mọi loại giấy tái chế đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bản thân và gia đình cũng như tốt cho môi trường sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *